Honda City bị triệu hồi hàng loạt vì lỗi túi khí

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Honda City bị triệu hồi hàng loạt vì lỗi túi khí
5 (100%) 1 vote

Theo thông báo vừa được phát đi bởi Honda Viêt Nam (HVN), ngày 25-10 vừa qua, Honda Motor Nhật Bản đã yêu cầu triệu hồi mẫu xe Honda City do HVN sản xuất, lắp ráp để kiểm tra, khắc phục một số lỗi liên quan tới túi khí an toàn.

Theo đó, HVN triển khai chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước bên phụ trên các loại xe Honda City bắt đầu từ ngày 25-10-2018.

 

 

Mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này như sau:

 

 

Theo HVN nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước bên phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm (bao gồm cả bản số sàn và số tự động). Cụ thể: Khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển.

 

 

Honda City bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến túi khí bên phụ

 

Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí. Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

 

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam, nhưng HVN cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda để được thay thế bộ thổi túi khí mới đúng tiêu chuẩn. Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi nhà phân phối Honda qua thư tay, e-mail hoặc điện thoại trực tiếp với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi.

 

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các nhà phân phối của HVN để được kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc.

 

Đại diện HVN khẳng định: HVN đảm bảo rằng sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Người sử dụng xe ôt tô Honda City cũng có thế liên hệ số điện thoại 1800-8001 hoặc truy cập website: www.hondaoto.com.vn để biết thông tin chi tiết về chiếc xe của mình.

 

Nguyễn Long (ANTĐ)

This entry was posted in . Bookmark the permalink.