Viện Auto – Chuyên Sửa Hộp Số Lexus

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Viện Auto – Chuyên Sửa Hộp Số Lexus
5 (100%) 9 votes

Lexus – nhà sản xuất ô tô Nhật bản Toyota

Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota, được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, Lexus đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại đây. Năm 2006 Lexus đã có mặt 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Từ đó, Lexus đã được ra mắt tại nhiều thì trường xuất khẩu như một chiến dịch mở rộng thị trường của công ty. Qua bài viết “Viện Auto – Chuyên sửa hộp số Lexus” tìm hiểu thêm một số thông tin về dòng xe này nhé!!!

 

Hộp số tự động Lexus (Automatic Tranmission)

Từ khi được giới thiệu năm 1940 đến nay, hộp số tự động đang ngày khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp ô tô.trong các loại hộp số thì hộp số tự động có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp nhất.

Hệ thống sử dụng bộ biến mô thủy lực đóng vai trò như ly hợp để ngắt và truyền chuyển động quay từ động cơ đến hộp số. Bên trong hộp số tự động Lexus là hệ thống các bánh răng hành tinh phức tạp kết hợp với nhau để tạo nên các cấp số cho xe. Điều đặc biệt là toàn bộ quá trình lựa chọn tỉ số truyền thích hợp và sang số đều được tính toán và điều khiển tự động bởi máy tính dựa theo điều kiện vận hành của xe.

Ưu điểm, nhược điểm của hộp số tự động Lexus

Ưu điểm

  • Do bản chất tự động của mình, loại hộp số này mang đến trải nghiệm dễ dàng thoải mái hơn cho người lái, đặc biệt là những tay lái “yếu”.
  • Hộp số tự động còn tỏ ra rất hữu dụng khi lái xe trong khu vực thị thành đông đúc. Không như ở hộp số sàn, người lái phải cực kỳ tập trung và mệt mỏi khi điều khiển để giữ xe không tắt máy ở tốc độ thấp, với hộp số tự động, người lái hoàn toàn thoải mái và tự tin trong việc điều khiển.

Nhược điểm

  • Độ tiêu hao nhiên liệu lớn hơn so với hộp số sàn truyền thống do sự hao hụt công suất ở biến mô thủy lực.
  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế khác cao do cấu tạo phức tạp của hệ thống.

Nguyên nhân hỏng hộp số

  • Hộp số làm việc quá tải, quá nóng
  • Khi xe chở nặng, làm việc lâu ngày
  • Đi lắc lư trong đường xấu, vừa chạy vừa ngừng trong lúc kẹt xe
  • Khi vận hành ở nhiệt độ cao, dầu hộp số trở nên cháy nóng, mất tính nhờn, bị oxi hóa, đóng thành từng lớp vẩy cặn bên trong hộp số
  • Theo các chuyên gia chuyên sửa hộp số Lexus thì các bộ phận phụ thuộc như đường hàn bằng cao su, chi tiết bên trong hộp số chịu nóng liên tục trở nên giòn dễ v, làm rò rỉ dầu

Nếu không may chiếc lexus của bạn bị hư hỏng về hộp số, thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi, Viện Auto trung tâm chuyên sửa hộp số Lexus. Điểm đến đáng tin cậy của bạn.

Web: dichvu.vienauto.com
Email: info@vienauto.com
SĐT: 1900.966.949 – 0909878369

This entry was posted in . Bookmark the permalink.