Những điều cơ bản cần biết về hộp số ô tô Jaguar

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Những điều cơ bản cần biết về hộp số ô tô Jaguar
5 (100%) 2 votes

Không cần phải chuyên sửa hộp số Jaguar, chỉ cần biết những điều cơ bản sau bạn đã có thể bảo vệ được chiếc ô tô của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn đọc bài viết bên dưới.

Hộp số trên ô tô Jaguar có nhiệm vụ là gì?

Trên ô tô Jaguar và trên các ô tô hạng sang hoặc ô tô nhập khẩu khác, hộp số có một số vai trò cơ bản sau:

– Hộp số trên ô tô dùng để thay đổi tỉ số truyền từ đó thay đổi mô men xoắn ở các bánh xe. Hộp số phải có đủ tỉ số truyền nhằm nâng cao tính kinh tế và tính động lực học của ô tô.

– Giúp xe thay đổi chiều di chuyển, tiến hoặc lùi.

– Tách động cơ ra khỏi hệ thống truyền lực trong khoảng thời gian tùy ý mà không cần tắt máy và mở ly hợp.

– Dẫn động lực học ra ngoài cho các bộ phận công tác của xe chuyên dụng.

– Hộp số ô tô cũng có nhiệm vụ thay đổi tốc độ chạy.

Một lưu ý nhỏ:

  • Để thay đổi tốc độ chuyển động của ôtô bằng cách thay đổi tỷ số truyền của hộp số thông qua các cặp bánh răng ăn khớp dựa vào nguyên tắc sau: Khi tốc độ đầu ra của hộp số chậm thì mô men của nó sinh ra sẽ cao để ôtô vượt chướng ngại vật và leo dốc dễ dàng. Ngược lại, khi tốc độ đầu ra của hộp số càng nhanh thì mô men ở đầu ra của hộp số bé, được sử dụng cho ôtô hoạt động ở tốc độ cao.
  • Hộp số phải có hiệu suất truyền lực cao thì khi làm việc không gây tiếng ồn và thay đổi số nhẹ nhàng không sinh lực va đập ở các bánh răng.

Những triệu chứng khi ô tô Jaguar bị hỏng hộp số

Tại sao chúng tôi lại nói không cần chuyên sửa ô tô Jaguar, chỉ cần biết những điều cơ bản sau bạn đã có thể bảo vệ được chiếc ô tô của mình? Bởi vì hộp số trên ô tô Jaguar là một trong những bộ phận quan trọng nhất và đắt tiền nhất. Do đó, khi người sử dụng ô tô Jaguar sớm biết những hiện tượng sau để không những giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn mà còn tiết kiệm cả chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng chiếc ô tô sang trọng này.

  • Có mùi khét bốc lên khi ô tô quá nhiệt
  • Hộp số hoạt động ồn và rung
  • Ô tô thường xuyên bị trượt số
  • Hộp số bị rò rỉ dầu, bị chảy dầu
  • Đèn check engine báo sáng

Không giống như những bộ phận khác, những hỏng hóc xảy ra ở hộp số luôn là những triệu chứng nguy hiểm vì nó gây mất kiểm soát ô tô trong quá trình di chuyển. Những dấu hiệu kể trên chỉ là những dấu hiệu cơ bản khi ô tô Jaguar bị lỗi hộp số, bạn nên đi bảo dưỡng ô tô định kì để đảm bảo hộp số hoạt động bình thường nhé.

Để biết thêm thông tin về nơi chuyên sửa chữa ô tô Jaguar vui lòng tham khảo bài viết tại đây

Thông tin thêm: tại sao trên ô tô Jaguar không được trang bị màn hình lớn?

Các dòng ô tô sang hiện nay như: Audi, Mercedes-Benz, BMW hay thậm chí cả dòng xe Range Rover cũng đang nâng  cấp kích thước màn hình bên. Nhưng Jaguar dường như đến hiện nay vẫn im hơi lặng tiếng. Theo một số tài liệu cho biết, giám đốc thiết kế Jaguar đã trả rằng ông quan tâm tới an toàn và công thái học hơn là chạy theo trào lưu về màn hình lớn.

Ông cũng cho biết thêm rằng lái xe 80-90 dặm/giờ, bạn sẽ chẳng muốn thao tác trên một màn hình lớn như iPad để điều khiển một chức năng nào đó. Đối với màn hình nhỏ, người sở hữu dễ dàng thao tác chính xác để nhấn điều khiển mà không cần nhìn vào màn hình dù chỉ là 1/1000 giây.

Việc lựa chọn màn hình kích cỡ lớn trên các dòng ô tô của mình như của đối thủ, Jaguar chọn giải pháp tích hợp 2 màn hình có tên Touch Pro Duo. Việc tích hợp này hiện đang có mặt trên ô tô Jaguar dòng XE và dòng I-Pace. Theo đánh giá của cộng đồng ô tô thì với chế độ này, màn hình phía trên hiển thị hệ thống thông tin giải trí và màn hình dưới thay thế các phím vật lý thông thường rất dễ sử dụng.

Ngoài thông tin tại sao trên ô tô Jaguar không được trang bị màn hình lớn, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Những phụ kiện có thể cứu ô tô Jaguar trong ngày hè để sử dụng ô tô Jaguar một cách hiệu quả nhất nhé.

Thông qua bài viết “Những điều cơ bản cần biết về hộp số ô tô Jaguar” chúng tôi hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích khi sử dụng ô ô đẳng cấp này. Nếu muốn chia sẻ thêm về kinh nghiệm về ô tô Jaguar cùng chúng tôi không chỉ về hộp số mà có thể ở các bộ phận khác như hệ thống điện, hệ thống điều hoà, gầm máy, đồng sơn… hãy bình luận bên dưới nhé. Hoặc nếu bạn có thắc mắc về ô tô Jaguar thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ bên gia đình và người thân!!!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.