Tư vấn mua ô tô Mercedes cũ

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Tư vấn mua ô tô Mercedes cũ
5 (100%) 1 vote

BÁN XE CŨ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT, NGƯỜI ĐI MUA XE CŨ LÀ MỘT NGƯỜI HÙNG

Vì sao khách hàng phải đi mua xe cũ?

  • Tiền và chi phí: Nếu bạn thích Mercedes sang trọng, đẳng cấp mà không có khả năng tậu mới thì điều đầu tiên nghĩ đến đó là tìm xe cũ để mua.
  • Yêu thích  thương hiệu, thần tượng với một cô người mẫu hoặc anh cầu thủ nào đẹp trai đại diện cho một thương hiệu xe hạng sang. Nhưng để mua xe mới thì không thể, nên mua xe cũ.
  • Cảm giác lái xe cao cấp, đây là ảnh hưởng khá cao đối với người sử dụng xe. Một khi khách hàng ngồi lên 1 xe nhập Mercedes sau đó xuống ngồi thử camry thì chả khác nào đang ngồi Wave 110 quay về ngồi cúp 50.

Mua xe cũ được và mất gì?

  • Được: Rất nhiều cái được nhưng chủ yếu 3 vấn đề sau

+ Rẻ hơn xe mới, tiết kiệm được mớ tiền bỏ tuí mà vẫn chạy được xe thương hiệu mà mình yêu thích thận tượng trước giờ.

+ Độ an toàn cao (xét khía cạnh là xe nhập khẩu, chỉ xét về giá trị tiền không xét về phân khúc xe): Ngoài rẻ hơn xe mới rất nhiều thì yếu tố an toàn cũng được khách hàng lựa chọn.

+ Được mọi người và khách hàng xem trọng và nghĩ khác về mình: Đây là ý kiến của một số đông khách hàng cho biết đã từng mua xe cũ (nhập) cho biết.

  • Mất:

+ Nếu mua lầm xe bị tân trang (mông má lại) sau khi bị tại nạn để bán cho chủ xe mới thì tác hại vô cùng cho chủ nhân mới. Trả giá ngoài tiền còn tốn thời gian, rướt luôn cái bực mình.

+ Xe bệnh/lỗi nhiều mà chủ cũ đã bùa đèn (là hiện tượng đấu đèn cảnh báo không hiện lỗi) mục đích làm cho người đi mua xe mới an tâm mua xe của mình.

+ Tua Kilomet đồng hồ: Là hiện tượng chủ xe cố tình tua từ xe đã đi hàng trăm ngìn kilomet xuống vài chục ngàn kilomet để bán được giá cao và giúp họ dễ tư vấn bán hàng hơn.

+ Mua đúng xe ngập nước: Rất nhiều khách hàng hỏi xe ngập nước làm sao để biết và lỡ mua thì như thể nào. Bạn cứ tưởng tượng cả một hệ thống điện nhà bạn mà nằm lọt xuống nước thì điều gì xảy ra. Các hộp điện, hộp điều khiển sẽ bị oxy hóa và dần dần mục đi. Ảnh hưởng nặng nhất là hệ thống điện.

  • Tư vấn mua xe:

+ KIểm tra các hốc cạnh cửa, capo, những mí nối của xe khách hàng có thể biết xe mình sắp mua có bị nạn không bằng cách xem có những vết hàn, nối, lắp,…Vì những cạnh này rất khó để làm như zin mới được. Phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người thợ gò, đồng.

+ Nhìn vào nội thất và hình dáng bên ngoài: khách hàng có thể đánh giá xe đó được chủ xe chăm sóc tốt không, có bảo dưỡng tốt không hoặc thậm chí bạn có thể biết xe đó chạy được khoản chừng bao nhiêu Kilomet có tua lại đồng hồ không,…

Nếu nội thất (zin chưa qua thay mới) sáng bóng được chăm sóc bằng dung dịch vụ sinh, bảo dưỡng da thì nội thất xe  luôn trong tình trạng mới. Ngược lại nội thất không được chăm sóc thì da ghế sẽ rạng nứt,…

+ Nhìn vào khoan máy nhớt máy chảy, ron, sin, phốt xì be bết,…xác định chủ xe ít đi bảo dưỡng thậm chí không quan tâm xe. Lưu ý: Cũng đừng đặt niềm tin vào những xe mà đã được dọn sáng bóng, máy móc sạch như mới,…bạn cứ nghĩ nếu xe chạy vài năm mà động cơ sáng như mới. 1 là chủ xe rất kĩ tính 2 là xe được mông má lại để mục đích bán được giá. Hãy cận trọng trong vấn đề này.

+ Xe ngập nước: Trước tiên ảnh hưởng nhiều nhất đó là hệ thống điện và hộp khiển điện, sau đó là động cơ, cầu, hộp số và nội thất,…sẽ ảnh hưởng toàn bộ. Để nhận biết được xe có ngập nước hay không các bạn có thể nhờ các cơ quan chức năng nhờ họ kiểm tra (trường hợp xe này ngập nước do tai nạn hoặc thủy kích có biên bản xác nhận) hoặc nhờ hãng kiểm tra. Thông thường hồ sơ sẽ được các cơ quan chứng năng này lưu trữ. Dĩ nhiên bạn cũng phải thật sự quen biết họ mới làm cho bạn.

Cách tốt nhất là bạn nhờ garage chuyên sửa điện Mercedes uy tín và có kinh nghiệm kiểm tra bằng máy chuyên dụng, các hệ thống gầm, hộp số và cầu,…chắc chắn sẽ phát hiện giúp bạn.

Nhờ đến trung tâm phần mềm lưu trữ của công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng, đây là một hệ thống phần mềm lưu trữ rất nhiều garage trên toàn quốc. Nhưng cũng rất khó để nhờ họ kiểm tra và ra kết quả cho bạn.

Lời kết: Nếu bạn đang muón mua chiếc Mercedes cũ, hãy nên mang xe đến trung tâm chuyên sửa Mercedes hoặc các trung tâm sửa ô tô chuyên và có uy tín nhờ họ kiểm tra là cách tốt nhất nếu bạn không muốn mua nhầm.

Giá tham khảo:

Kiểm tra điện từ 800 – 1.500.000

Kiểm tra động cơ và gầm từ 500 – 1.000.000

Một số thông tin để khách hàng nắm bắt lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.

Xem thêm các chia sẻ hữu ích từ kỹ sư ô tô tại đây