Thao tác reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Thao tác reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW
5 (100%) 3 votes

BMW được biết tới là dòng xe hạng sang nổi bật mang tới cho những khách hàng sự sang trọng, đẳng cấp mà không phải dòng xe nào cũng có thể so sánh được. Việc sửa chữa xe BMW không như các dòng xe Nhật vốn được biết là đơn giản. BMW có kết cấu phức tạp nên phải có quy trình sửa chữa thật chuyên nghiệp và bên cạnh đó phải có kiến thức, kinh nghiệm cực kỳ sâu rộng về sửa chữa dòng xe này. Đèn cảnh báo trên xe ô tô là những tín hiệu quan trọng đối với người lái xe vì chúng có thể chỉ ra tình trạng xe, những hướng dẫn cần thiết để bạn lái xe an toàn hơn.

Sau khi bảo dưỡng hay sửa chữa BMW, các kỹ thuật viên của Viện Auto luôn có những thao tác reset đèn bảo dưỡng để đảm bảo đèn không nhắc nhở, gây khó chịu và cảm giác không được an toàn đối với người lái xe. Viện Auto xin chia sẻ đến các bạn cách reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW ở bài viết dưới đây. Để bắt đầu cho việc reset, chúng ta vào Menu dịch vụ và thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Thứ nhất: Reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW

Bước 1: Tra chìa khóa vào ổ khóa, ấn nút “start/stop” tuy nhiên không đạp bàn đạp phanh.
Bước 2: Chờ cho đến khi các đèn cảnh báo trên màn hình chính tắt (Trong khoảng 3 giây).
Bước 3: Đảm bảo các cửa xe bạn đều đã được đóng kín, tay bấm  giữ nút “trip” ( nút này gần trên đồng hồ taplo).

Sau đó, một tam giác cảnh báo sẽ xuất hiện trên taplo, tiếp tục giữ thêm khoảng từ 2-3 giây cho đến khi hình tam giác biến mất và thay đổi màn hình hiển thị biểu tượng dịch vụ khác nhau.

Lưu ý:  Nếu bạn giữ quá lâu và biểu tượng Menu dịch vụ biến mất, thì cần bắt đầu lại.

Thứ hai: Tắt dịch vụ cảnh báo dầu – nhớt

Bước 4: Sử dụng lên/xuống nút “A” trên lần lượt chỉ số tín hiệu để điều hướng qua các Menu dịch vụ.

Bước 5: Điều hướng đến các biểu tượng “Oil” trên màn hình trung tâm chính.

Bước 6: Nhấn nút “BC” trên công tác xinhan lần nữa. Màn hình hiển thị xác nhận “ RESET?” dầu có thể sẽ hiển thị Thiết lập lại.

Bước 7: Bấm và giữ nút “BC” trong 2-3 giây và một hình ảnh động đồng hồ sẽ hiển thị trên màn hình và đèn dầu dịch vụ của bạn đã được thiết lập lại thành công.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng không riêng gì BMW, mà còn đối với các hãng xe khác các bạn chỉ Reset đèn khi đảm bảo chúng đã được bảo dưỡng xong hoặc các lỗi trên xe đã được sửa chữa. Không nên lạm dụng phương pháp này để Reset, rất nguy hiểm cho xe và tài xế lái xe.

Với kinh nghiệm chuyên sửa chữa ô tô BMW và là một cơ sở sửa chữa ô tô BMW uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, trên đây là những chia sẻ của VIỆN AUTO về thao tác Reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW một cách chính xác và an toàn nhất. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ này sẽ giúp được cho bạn về thao tác Reset đèn bảo dưỡng trên xe BMW.