Tham khảo một số cách bảo vệ hộp số trên xe ô tô BMW

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Tham khảo một số cách bảo vệ hộp số trên xe ô tô BMW
5 (100%) 3 votes

Hộp số là một trong những bộ phận phức tạp và đắt tiền nhất trong xe. Nếu xe bị hỏng hộp số, bạn sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn để sửa chữa, đồng thời, khiến việc lái xe mất an toàn. Dưới đây là 3 cách Viện Auto – Garage chuyên sửa BMW uy tín chia sẻ để giúp bạn thấy rằng cần phải bảo vệ hộp số đúng cách.

#1 Nguyên nhân hỏng hộp số

  • Khi xe chở nặng, đi lại lắc lư trong đường xấu, vừa chạy vừa ngừng trong lúc kẹt xe… là trường hợp điển hình khiến hộp số bị quá nhiệt và trục trặc
  • Khi vận hành ở nhiệt độ cao, dầu hộp số trở nên cháy nóng, bị oxít hóa, đóng thành từng lớp vẩy cặn bên trong hộp số gây mất dần tính nhờn. Vì thế cần phải kiểm tra dầu hộp số thường xuyên. Dầu quá ít hoặc quá nhiều trong bình đều gây tổn hại hộp số.

#2 Bảo vệ hộp số khi lái xe

  • Cần thường xuyên kiểm tra và cần phải thay dầu hộp số thường xuyên. Nên nhớ là chỉ dùng loại dầu hộp số thích hợp được kê ra tường tận trong sách kim chỉ nam đi theo xe. Dùng dầu không thích hợp có thể làm cháy hộp số.
  • Khi lái xe cần có thao tác chuyển số dứt khoát. Với xe số sàn, chỉ vào số khi đã cắt hết chân côn, hạn chế chuyển số tắt. Với xe số tự động, đừng bao giờ gạt cần về số lùi (R) hay Parking (P) khi xe chưa ngừng hẳn lại. Không gạt cần về P khi đồng hồ chỉ vòng tua máy (rpm) còn cao hơn mức ga-lăng-ty.
  • Nếu xe bị hỏng dọc đường, buộc phải gọi xe cứu hộ, hãy nhớ không để 2 bánh chủ động chạy trên mặt đường. Ðây là một nguyên tắc quan trọng mà các tài xế xe kéo phải biết để bảo vệ tài sản cho mình.

#3 Không chọn mua xe làm lại hộp số.

Bộ phận đắt tiền như hộp số thì khi sửa rất phức tạp và tốn nhiều chi phí. Cho nên, khi mua xe cũ cần phải kiểm tra kỹ lý lịch của xe. Không bao giờ được chọn mua lại chiếc xe đã từng dùng cho thuê hoặc chạy taxi. Đi mua lại xe cũ, cũng nên tránh những trường hợp đại tu hộp số.

Viện Auto – Trung tâm chuyên sửa hộp số ở tất cả mọi dòng xe, đặc biệt các dòng xe châu Âu như BMW, Audi, Mercedes, Porsche, Land Rover, … Với kinh nghiệm dồi dào của kỹ thuật viên cùng trang thiết bị hiện đại, Viện Auto sẽ là một điểm đến tuyệt vời cho khách hàng muốn sửa chữa – bảo dưỡng hộp số. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ chuyên sửa hộp số tự động hoặc sửa chữa bất kỳ vấn đề hay lỗi nào trên xe của mình.  Viện Auto chắc chắn sẽ là địa chỉ sửa hộp số tự động, sửa ô tô BMW chính hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất dành cho bạn.