Những trang bị công nghệ an toàn trên xe ô tô

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”

Trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ ô tô đang không ngừng phát triển. Đặc biệt trong lĩnh vực ô tô, luôn luôn đặt con người làm trung tâm lấy sự đảm bảo an toàn là tiêu chí hàng đầu. Chính vì vậy nên các hãng xe ngày càng chú trọng về các thiết bị công nghệ an toàn trên xe và đó cũng là các tiêu chuẩn trên những dòng xe bán ra để đáp ứng với yêu cầu của khách hàng. Mà Porsche, hiện đang là một trong những hãng xe nằm trong top về trang bị công nghệ an toàn trên xe được khách hàng đánh giá rất cao về độ an toàn. Trong đó tiêu biểu nhất là hệ thống kiểm soát độ ổn định của Porsche (PSM).

Hôm nay Viện Auto – Trung tâm chuyên sửa chữa các dòng xe ô tô tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ về những công nghệ an toàn trên xe ô tô để cho mọi người cùng biết, đồng thời trang bị thêm kiến thức về hệ thống an toàn trên xe ô tô .

Đầu tiên trong tính năng an toàn phải kể đến dây đeo an toàn, 2 túi khí trước là những trang bị an toàn được xem là tiêu chuẩn, trang bị cho các dòng xe

  1. Hệ thống an toàn phanh
  • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
  • Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD
  • Hệ thống hỗ trợ phanh gấp BA

Các hệ thống an toàn phanh bao gồm những công nghệ hỗ trợ phanh như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống hỗ trợ phanh gấp BA. Hệ thống có tác dụng ngăn chặn việc các bánh xe bị khoá cứng khi phanh, giúp tài xế vẫn điều khiển xe lái dúng hướng. Hai hệ thống EBD và BA hết hợp với ABS sẽ giúp tăng cường khả năng phanh an toàn hơn,

      2. Hệ thống cân bằng điện tử ESP (tên gọi khác ESC – VSC – VSA…)

Trang bị an toàn này cũng đang được áp dụng bắt buộc với hầu hết các dòng xe tại nhiều thị trường trên thế giới nhờ tầm quan trọng của nó. Hệ thống cân bằng điện tử giúp cân bằng xe, ngăn chặn tình trạng xe bị lật hay mất kiểm soát khi lái xe ở tốc độ cao, đánh lái gấp, vào cua…

      3. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC (hay HLA – HSA)

Hệ thống này hỗ trợ tài xế khởi hành xe dễ dàng khi dừng đỗ xe trên đường dốc, ngăn chặn tình trạng xe bị tuột dốc.

     4. Hệ thống chống trượt TCS

Hệ thống chống trượt hay hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống chống trượt khi tăng tốc có tác dụng ngăn chặn tình trạng xe bị mất kiểm soát, văng xe do mất ma sát với mặt đường khi tăng tốc đột ngột, giúp xe giữ được tính ổn định, điều chỉnh xe đúng hướng ở điều kiện mặt đường trơn trượt, khi vào cua. Có thể nói nếu hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp ổn định xe ở tốc độ cao thì hệ thống chống trượt giúp ổn định xe khi tăng tốc, khi đi trên mặt đường trơn trượt ở tốc độ thấp.

       5. Cảm biến lùi, camera lùi

Cảm biến lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe và camera lùi là trang bị được nhiều tài xế yêu tích nhờ tính tiện dụng giúp việc lùi đỗ xe được nhanh gọn và an toàn hơn.

       6. Hệ thống khoá cửa tự động khi vận hành

Đây là hệ thống cần thiết cho những người thường xuyên chở theo trẻ nhỏ trên xe. Khi xe di chuyển thì hệ thống khoá cửa sẽ tự động khoá tất cả các cửa xe, ngăn chặn trẻ nhỏ mở cửa khi xe đang di chuyển.

       7. Túi khí hông và túi khí rèm

Bên cạnh hai túi khí trước đã trở thành trang bị tiêu chuẩn thì túi khí hông và túi khí rèm đã được trang bị nhiều ở các dòng xe giá mềm. Những túi khí này giúp bảo vệ tốt hơn cho người ngồi trong xe khi xe bị đâm từ bên hông, xe bị lật…

     8. Bên cạnh đó còn có một số hệ thống an toàn như:

  • Hệ thống điều khiển hành trình và ga tự động
  • Phanh tay điện tử
  • Cảm biến áp suất lốp
  • Cảnh báo điểm mù
  • Hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Viện Auto trung tâm chuyên sửa chữa các dòng xe ô tô tại Thành Phố Hồ Chí Minh, mà đặc biệt là chuyên sửa Porsche xin chia sẻ một số thông tin về hệ thống an toàn hy vọng nó sẽ hữu ích đến những ai quan tâm đến vấn đề an toàn trên xe ô tô. Một chiếc xe trang bị những tính năng an toàn, công nghệ hỗ trợ lái xe, cũng như hệ thống cảnh báo nguy hiểm sẽ giúp cho chủ xe rất nhiều trong những tình huống nguy hiểm.

Dù vậy, điều quan trọng nhất vẫn là kỹ năng lái xe, thái độ chấp hành các luật lệ giao thông, lái xe an toàn của bạn để mỗi hành trình, mỗi chuyến đi đều trở về an toàn. Nếu như xe của bạn có vấn đề hay hư hỏng gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Viện Auto.

Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây

Call Now Button