Những lưu ý quan trọng cần làm trước khi mang xe đi đăng kiểm

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Những lưu ý quan trọng cần làm trước khi mang xe đi đăng kiểm
5 (100%) 1 vote

Đăng kiểm xe là một hình thức do cơ quan chuyên ngành kiểm định về chất lượng xe có đảm bảo hay không nhằm kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện vận tải. Có rất nhiều chủ xe gặp phải vấn đề khi đi đăng kiểm, mặc dù đã có nhiều năm kinh nghiệm. Vậy sai lầm mà mọi người thường mắc phải là gì? Hãy cùng Viện Auto – Chuyên sửa ô tô BMW giải đáp.

Theo Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, thì ô tô từ 4 đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có chu kỳ định kỳ đăng kiểm là 18 tháng/lần đối với xe sản xuất dưới 7 năm, với xe có tuổi thọ từ 7 đến 12 năm là 12 tháng và trên 12 tháng sẽ có chu kỳ 6 tháng/lần. Các trung tâm đăng kiểm ô tô trên toàn quốc kiểm định theo quy trình giống nhau bao gồm 5 công đoạn và 56 hạng mục kiểm tra.

Mặc dù đã mang xe đi đăng kiểm khá nhiều lần nhưng những chủ xe vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề về cơ sở vật chất cũng như mức độ an toàn của xe. Hiểu được vấn đề đó, Viện Auto – Chuyên sửa ô tô BMW sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn có thể yên tâm để chuẩn bị tốt trước khi đăng kiểm.

Trước khi đi đăng kiểm đối với những nhóm xe mới và gần như chưa có hư hỏng để sửa chữa chúng ta nhất thiết phải làm 9 bước sau đây :

 • Phần biển số trước và sau cẩn phải được lau sạch sẽ, hãy nắn lắc xem có bị rơ lỏng hay không để có những phương án điều chỉnh.
 • Vệ sinh phần khoang động cơ và các giắc điện trong khoang động cơ sạch sẽ đồng thời tìm luôn vị trí của số khung xe.
 • Kiểm tra mức nước của các dung dịch trên xe như nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực lái,… Nếu có vấn đề cần phải lập tức được bổ sung hoặc thay thế.
 • Áp suất lốp là điều quan trọng nhất cần phải chuẩn bị kiểm tra trước khi đi đăng kiểm, các bạn cần phải có dụng cụ đo áp suất lốp để căn chỉnh theo tháng chứ không chờ tới khi đăng kiểm thì mới kiểm tra.

 • Kiểm tra tất cả các đèn trên xe xem có bị đứt bóng nào không
 • Kiểm tra phần gạt nước và phần phun nước xem có dấu hiệu gì bất thường không, hãy sử dụng thử để xem tình trạng hoạt động của nó.
 • Nhìn xem trên bảng đồng hồ taplo có đèn báo check nào xuất hiện hay không, nếu có thì thường chúng ta không tự xử lý được và cần phải đến ngay các Trung tâm chuyên sửa ô tô BMW uy tín để được xử lý và xóa mã lỗi nếu bạn đang chạy dòng xe sang đến từ Đức này và một nơi chuyên sửa ô tô uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.
 • Kiểm tra các điểm nút an toàn trong xe như dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở…
 • Kiểm tra hoạt động của phanh ABS và phanh tay về độ hiệu quả, chính xác và an toàn.

Đối với những xe đã trải qua hư hỏng và sửa chữa có nguy cơ tái phát thì trước khi đi đăng kiểm:

 • Nhất thiết nên tìm đến một nơi chuyên sửa ô tô uy tín để được kiểm tra và đánh giá một cách chính xác nhất. Các bạn nên được kiểm tra tổng quát về phần Khung – Gầm – Máy bằng những tool công cụ hỗ trợ và đặc biệt là kiểm tra hệ thống điện, điều khiển, hệ thống chấp hành bằng máy chẩn đoán chuyên dụng để có một cái nhìn tổng quan nhất.
 • Sau cùng là vệ sinh khoang máy và nội ngoại thất cùng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan là có thể đưa xe đi đăng kiểm một cách an toàn mà không còn phải lo ngại bị bắt lỗi về các hệ thống trên xe.

Bên cạnh đó khi đi đăng kiểm bạn cần phải những chuẩn bị những loại giấy tờ liên quan như sau:

 • Có 3 loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xuất trình khi đưa phương tiện đi đăng kiểm là: Đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời gian.
 • Nên đặt lịch trước qua tổng đài 1080 để được tổng đài hỗ trợ sắp xếp thời gian đăng kiểm, tránh lãng phí thời gian chờ.

Mong những chia sẻ đến từ Viện Auto – Chuyên sửa ô tô BMW sẽ giúp bạn có thêm nhiều hành trang để chuẩn bị cho kì đăng kiểm xe lần tới.

Xem thêm: Cách xử lý khi xe bị lỗi hệ thống điện do ngập nước