Nguyên nhân hao xăng của ô tô Mercedes

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Nguyên nhân hao xăng của ô tô Mercedes
4 (80.83%) 48 votes

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Mercedes được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Với kiểu dáng sang trọng lịch thiệp xứng tầm xe sang nhưng Mercedes cũng không tránh khỏi hiện tượng hao xăng do sử dụng lâu ngày hoặc do sự lơ là bảo dưỡng của các xế. Với thiết kế và cấu tạo của từng chi tiết rất phức tạp nên việc sửa ô tô Mercedes cũng rất kén các thợ sửa chữa.

 

Mặc dù được xuất thân là dòng xe hạng sang đẳng cấp trên thế giới với xu hướng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên do quá trình sử dụng lâu ngày cùng sự thiếu quan tâm trong công tác bảo dưỡng mà ngày càng có nhiều người than phiền về vấn đề hao xăng trên xe Mercedes. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hao xăng và hôm nay Viện Auto sẽ chia sẽ đến các bạn những nguyên nhân gây hao xăng cơ bản như sau:

  • Cạn nước làm mát

Cạn nước làm mát là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng hao xăng trên xe Mercedes. Khi cảm biến nhiệt độ nước làm mát bị lỗi sẽ gây ra hiện tượng báo kết quả sai lệch thấp hơn so với nhiệt độ thực tế. Vì thế, ECU ghi nhận rằng động cơ đang ở trạng lạnh mặc dù thực tế động cơ đã nóng lên, vì vậy lượng nhiên liệu được phun vào động cơ sẽ nhiều hơn so với bình thường. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây lãng phí nhiên liệu cho xe.

  • Lâu ngày không thay dầu động cơ

Khi bạn vô tình đã “trễ hẹn” thay dầu cho động cơ trong một thời gian dài, khả năng bôi trơn của dầu không còn hiệu quả, do đó dẫn đến việc ma sát sinh ra khi động cơ hoạt động sẽ lớn hơn và khiến máy nóng hơn. Vì vậy, xe của bạn sẽ “ngốn” nhiều xăng hơn trạng thái bình thường rất nhiều

  • Lọc gió động cơ bị bẩn

Tương tự như những nguyên nhân trên, việc lọc gió động cơ bị bẩn cũng làm cản trở quá trình hoạt động của động cơ, từ đó làm mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng đáng kể.

  • Tỷ số nén thấp

Quá trình cháy và hiệu suất động cơ phụ thuộc rất nhiều vào áp suất cuối quá trình nén. Làm việc nhiều khiến séc-măng, xu-páp mòn tạo ra khe hở. Áp suất nén không đảm bảo, động cơ tiêu tốn nhiên liệu. Với những xe đi 160.000 km (tương đương 8 năm sử dụng) mức tiêu thụ nhiên liệu có thể tăng lên đáng kể bởi tỷ số nén của động cơ không tốt

  • Tắc đường xả

Bất kỳ sự cản trở nào trong hệ thống xả đều làm tăng áp suất khí xả, theo đó làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu nguyên nhân tắc đường xả do ống bị bóp méo, gấp vì va chạm cần khôi phục hiện trạng ban đầu.

Trong tình huống tắc bộ chuyển đổi khí xả cần sử dụng dụng cụ kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và xả ở chế độ không tải. Nếu sự chênh lệch này giảm có nghĩa rằng bộ chuyển đổi xúc tác bị tắc.

  • Bu-gi bị mòn hoặc bẩn​

Bu-gi mòn hoặc bẩn làm tăng lỗi đánh lửa, bỏ máy hoặc cháy không hết. Bu-gi có điện cực bằng Platin hoặc Iridi có tuổi thọ trung bình khoảng 160.000 km. Tuy nhiên chất lượng suy giảm nếu nhiều bụi bẩn.

Để khắc phục tình trạng này cần tháo kiểm tra và làm sạch các điện cực nếu có. Điều chỉnh khe hở theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi cần thiết thay bu-gi mới.

  • Thói quen người lái xe

Bên cạnh những nguyên nhân về kỹ thuật xe, thói quen không tốt của người lái cũng ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe; có thể kể đến như: đột ngột tăng giảm tốc gây tiêu hao nhiên liệu từ 4-5 lần, tải đồ quá nặng trên xe, không tắt các thiết bị khi không cần thiết, quên tắt điều hòa khi sử dụng khí trời tự nhiên,…

  • Tại sao nên sửa hao xăng tại một nơi sửa ô tô Mercedes uy tín?

Khi sửa ô tô Mercedes tại một địa điểm chuyên sửa Mercedes uy tín, các bạn sẽ được kiểm tra kỹ càng tình trạng của xe và được các kỹ thuật viên bắt bệnh một cách chính xác nhất. Như các bạn đã biết, có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng hao xăng, chỉ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng các công cụ sửa chữa hiện đại mới có thể phát hiện và chữa tận gốc.

Ngoài ra khi sửa hao xăng tại nơi gara chuyên sửa ô tô Mercedes uy tín, các kỹ thuật viên nơi đây sẽ tư vấn cho các bạn những giải pháp phòng tránh hiện tượng hao xăng trên xe, giúp các bạn có thể chủ động ngăn ngừa để tránh gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng khác.

Viện Auto một địa chỉ chuyên sửa Mercedes uy tín, với kinh nghiệm 10 năm trong việc sửa chữa ô tô Mercedes. Viện Auto đã khắc phục và chữa dứt điểm nhiều căn bệnh dẫn đến nguyên nhân gây hiện tượng tiêu tốn nhiên liệu ở xe hơi. Bên cạnh đó, Viện Auto còn tư vấn giúp khách hàng tìm ra những giải pháp, những biện pháp phòng ngừa hiện tượng hao xăng trên Mercedes.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây nên hiện tượng hao xăng trên Mercedes và tìm được một nơi sửa ô tô Mercedes uy tín.