Mất tiền triệu khi quên đổ nước mát

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Mất tiền triệu khi quên đổ nước mát
5 (100%) 2 votes

Đó là chia sẻ của một khách hàng khi lái ô tô đến Viện Auto để bảo dưỡng ô tô Bentley. Mời các bạn cùng đọc bài chia sẻ dưới đây.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hòa (thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh) cho hay : Chiếc ô tô Bentley của anh đã bị bó máy, hỏng nặng động cơ nên phải làm lại máy và bộ hơi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do anh quên đổ nước làm mát trong động cơ. Và đã phải bỏ ra số tiền khá lớn lên đến hơn trăm triệu để sửa chữa lại bộ máy ô tô Bentley.

Theo các kĩ sư chuyên sửa ô tô Bentley, việc quên đổ nước là lỗi rất phổ biến của người sử dụng ô tô hiện nay. Đối với dòng xe hạng sang như ô tô Bentley chi phí sửa chữa cho việc quên đổ nước mát là khá lớn.

Các kĩ sư còn nói thêm việc kiểm tra và thay nước thường xuyên cho ô tô sẽ giúp xe bảo quản được động cơ, chiếc xe sẽ vận hành bền hơn và có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó, các kỹ sư cũng lưu ý không nên dùng nước lã, thậm chí là nước lọc đổ vào vì trong nước lã có chứa nhiều tạp chất và khoáng chất khác như đá vôi (CaCO3), kim loại, Mg2. Khi gặp nhiệt độ cao, nước sẽ bay hơi nhanh chóng, các chất “cứng” trong nước trở thành cặn sạn đóng ở két nước, về lâu dài có thể gây tắc khiến việc tản nhiệt kém hiệu quả.

 

Qua chia sẻ của anh Hòa chúng ta có thể thấy hậu quả của việc quên đổ nước làm mát cho ô tô Bentley. Hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng ô tô Bentley. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.