Kinh nghiệm khi mua xe BMW cũ

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Kinh nghiệm khi mua xe BMW cũ
3.9 (78.71%) 31 votes

Những câu hỏi thường gặp như tuổi đời ô tô, lí do bán ô tô, ô tô đã từng bị tai nạn hay chưa… là những câu hỏi thường gặp khi mua 1 chiếc ô tô BMW cũ. Vậy còn nhiều vấn đề về kỹ thuật hay chi phí…. khi mua một chiếc ô tô BMW cũ thì như thế nào? Hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên sửa ô tô BMW tại Viện Auto tìm hiểu thêm nhé!

Đầu tiên, bạn nên xác định phải bỏ bao nhiêu tiền bao gồm cả tiền đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp bạn tránh được rủi ro phải nhượng lại xe khi không đủ chi phí nuôi xe.

Tiếp theo việc tìm hiểu thị trường xe cũ cũng khá quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt, giá cả phải chăng và tiết kiệm được 1 khoảng tốt.

Chọn xe theo nhu cầu là yếu tố không thể thiếu khi liệt kê trong kinh nghiệm mua xe cũ. Bạn hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia chuyên sửa ô tô BMW về chiếc xe đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về hộp số (vì hộp số là yếu tố quan trọng nhất trên xe), lượng tiêu thụ nhiên liệu, và các yếu tố khác như ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành. Từ đó bạn sẽ có quyết định cuối cùng chính xác nhất.

Bên cạnh đó, khi xem xe để kiểm tra bạn nên lưu ý:

– Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.

– Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặc có các dấu vết như vết hàn, nếu được hãy nhờ các chuyên gia chuyên sửa hộp số BMW kiểm tra xe.

– Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.

– Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không, nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy đã bị hỏng.

– Xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.

– Các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.

– Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

“Kinh nghiệm khi mua xe BMW cũ” là bài viết mà chúng tôi mong có thể giúp các bạn có thêm thông tin về cách kiểm tra và mua xe BMW cũ. Nếu cần giải đáp thắc mắc hay bất cứ thông tin chia sẻ nào vui lòng comment bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn một ngày an lành.