Hướng dẫn sử dụng xe Mazda an toàn và hiệu quả

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Hướng dẫn sử dụng xe Mazda an toàn và hiệu quả
3.8 (76%) 5 votes

Điều khiển xe ô tô là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với điều khiển xe máy. Bất kể những người tài xế nào cũng cần phải chú ý học hỏi rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng và lái xe vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng an toàn. Mazda là một trong những mẫu xe được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn, mặc dù vậy vẫn cần tới sự hiểu biết và khả năng linh hoạt của người lái để có thể vận hành xe.

Viện Auto – garage chuyên sửa ô tô Mazda xin đưa ra một vài cách hướng dẫn sử dụng xe Mazda sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

  1. Trước khi vận hành

Trước khi bấm nút khởi động xe Mazda, lái xe cần kiểm tra an tòa của xe gồm các bước kiểm tra bên ngoài xe như: lốp, rò rỉ chất lỏng, toàn bộ vỏ xe,…Cùng với đó, kiểm tra các yếu tố như đai an toàn, phanh, hệ thống điều khiển,…bên trong xe. Đặc biệt, không nên bỏ qua việc kiểm tra khoang động cơ như: dầu máy, dầu trợ lực lái, dầu phanh, nước rửa kính, làm mát, ắc quy cũng như đường ống nhiên liệu,..

       2. Khi vận hành

Cần tập trung tuyệt đối khi lái xe bất kể khi vận hành trên đường đông hay đường vắng. Nên tránh việc chỉ tập trung vào màn hình của hệ thống định vị hay âm thanh khi lái xe. Lưu ý sử dụng chốt cài nhằm cố định thảm chắc chắn trên sàn xe để hạn chế việc thảm bị trượt, gây khó khăn cho việc đạp phanh và ga.

        3. Khi dừng xe : Tuyệt đối tránh dừng xe gần các vật dễ cháy hoặc nơi kém thông thoáng vì lượng khí xả có thể lọt vào trong xe gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

        4. Khi gặp một trong những sự cố đặc biệt sau:

– Lái xe trên đường ngập sâu: Trong trường hợp bất khả kháng phải lái xe qua đường ngập sâu, cần đi số thấp và đều ga. Nếu xe bị chết máy hoặc đỗ xe ở chỗ nước sâu, không nên khởi động máy trở lại. Sau khi thoát khỏi chỗ ngập nước, làm khô thắng bằng cách nhấn nhẹ lên bàn đạp phanh.

 

– Trong trường hợp xe không khởi động được: Nếu động cơ không quay hoặc quay rất chậm, hãy kiểm tra ắc quy. Bởi rất có thể ắc quy của xe đã hết điện hoặc các cực của ắc quy bị lỏng. Nếu động cơ vẫn quay bình thường mà xe không khởi động được, rất có thể động cơ đã bị sặc xăng. Lúc này, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng Mazda chi tiết của hãng để có thêm thông tin và cách khắc phục.

– Lái xe xuống dốc dài hoặc đứng: Cần giảm tốc độ, chuyển về phanh động cơ đối với hộp số tự động và số thấp đối với hộp số thường. Tuyệt đối không tắt động cơ vì trợ lực tay lái, bộ trợ lực phanh sẽ không hoạt động khi động cơ không bật.

– Khi xe bị sa lầy: Cần chú ý không nhấp ga và tránh làm bánh xe quay tại chỗ. Nếu xe vẫn kẹt sau vài lần vượt, hãy nhờ tới sự giúp được của người khác.

Trên đây chính là hướng dẫn cách sử dụng xe Mazda hiệu quả và an toàn nhất. Những điều này, không chỉ áp dụng cho dòng xe Mazda mà còn có thể áp dụng cho những dòng xe khác. Nếu xe của bạn có vấn đề hay lỗi hư hỏng gì cần khắc phục mà vẫn chưa tìm được nơi sửa ô tô Mazda uy tín thì hãy đến với Viện Auto. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi một cách nhanh chóng, uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn! Chúc các bạn có một ngày tốt lành và lái xe thật an toàn.