Hộp số xe Audi A4,A5, A6, Q5 và Q7 có gì đặc biệt

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Hộp số xe Audi A4,A5, A6, Q5 và Q7 có gì đặc biệt
4.3 (85.85%) 65 votes

Theo các kỹ sư chuyên sửa hộp số Audi, thông tin gần đây nhất là hãng xe Audi của Đức đã loại những mẫu xe cuối cùng dùng hộp số sàn ra khỏi danh mục sản phẩm của mình tại Mỹ. Cụ thể, đó là A4 và A5, cả hai mẫu xe này sẽ chỉ còn trang bị số tự động kể từ phiên bản 2019. Hiện tại, các mẫu xe Audi A4,A5, A6, Q5 và Q7 đang sử dụng hộp số S-Tronic.

Audi đã đem tới cho ngành công nghiệp xe hơi rất nhiều các phát minh ở lĩnh vực truyền động trong suốt 20 năm qua, giúp đem đến cho khách hàng trải nghiệm lái mượt mà và mạnh mẽ hơn.

Các kỹ sư cũng cho biết hộp số S-Tronic còn được biết đến như là “Hộp số ly hợp kép” bởi khả năng 2 cấp số cùng 1 lúc, hộp số 7 cấp S-Tronic mới sử dụng bộ ly hợp gồm 2 tổ hợp dạng nhiều lớp / trục bánh răng được liên kết cùng trục chuyển tốc độ ở động cơ.

Hai bộ ly hợp được bố trí phụ trách các cấp số khác nhau, bộ thứ nhất điều chỉnh cấp số lẻ 1, 3, 5, 7 và bộ thứ hai điều chỉnh cấp số chẵn 2, 4, 6, R. Khi vận hành ở số 2 thì số 3 luôn sẵn sàng tiếp hợp, giúp cho việc chuyển số nhanh chóng và liên tục ngay khi ở tốc độ cao mà vẫn giữ được sự ổn định và hiệu quả truyền tốc.

Hộp số 7 cấp ly hợp kép S-Tronic được bố trí dọc nhằm tái sử dụng cho các thiết kế mẫu xe dẫn động Quattro AWD 4 bánh chủ động toàn thời gian. Bình thường, tỉ lệ phân bổ lực xoắn giữa bánh trước và sau là 40/60, nhưng khi cần thiết có thể phát ra lực xoắn cực đại của bánh trước là 65% và bánh sau là 85%. Hiện nay các dòng xe Audi như Audi A4, Audi A5, Audi A6, Audi Q5 và Audi Q7 đều được trang bị hộp số S-tronic.

Với công nghệ hiện đại của hộp số S-Tronic gây khó khăn không ít cho các nơi tự nhận chuyên sửa Audi uy tín

Việc lựa chọn thay thế tất cả hộp số sàn bằng hộp số S-Tronic thì Audi không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất lựa chọn như vậy.

Tìm hiểu thêm các bài viết về hãng xe Audi:

Nguyên nhân và 7 dấu hiệu báo hỏng hộp số trên xe Audi

Tự sửa điều hoà ô tô Audi tại nhà