Mẹo hay khi sử dụng hộp số tự động Land Rover

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Mẹo hay khi sử dụng hộp số tự động Land Rover
3.6 (72%) 5 votes

Theo ghi nhận của Viện Auto, rất nhiều chị em phụ nữ không hiểu lí do vì sao khi đã ra khỏi xe mà  xe vẫn lùi lại được. Hãy cùng đọc chia sẻ của chị Thủy (cư ngụ tại Thành Phố Hồ Chí Minh) về vấn đề này nhé!!!

Bản thân tôi sử dụng Land Rover nhiều năm và rất hay gặp tình trạng xe tự lui trong khi đã bước ra khỏi xe. Nhận được  sự hướng dẫn của các kỹ sư chuyên sửa hộp số Land Rover về một số mẹo hay khi lái xe và bản thân cũng tự thực hành nhiều lần thì tôi có lời khuyên như sau: đối với ô tô số tự động như Land Rover, nên tập thói quen trả cần số về vị trí N, hoặc vị trí P thì càng tốt khi dừng xe để đảm bảo an toàn. Nếu dừng xe lại hoàn toàn, thì nên trả cần số về vị trí P.  Còn nếu chỗ đỗ là đoạn dốc cần hỗ trợ thêm bằng phanh tay để xe luôn an toàn.

Bên cạnh đó, lúc trước tôi cũng băn khoăn rằng nên kéo phanh tay trước hay về số P trước khi đỗ ô tô Land Rover vì theo tôi được biết vị trí P trong hộp số tự động đa phần đều dùng cơ cấu khóa chốt đỗ (parking pawl) vào các ngàm giữ trên trục ra của hộp số để giữ cho xe không di chuyển. Hiểu được băn khoăn đó, khi tôi bảo dưỡng ô tô tại Viện Auto, các kĩ sư ở đây cũng đã chia sẻ rằng vẫn chưa có tài liệu chính thức nào nói về việc kéo phanh tay trước hay về số P trước khi đỗ ô tô nên cách tốt nhất là đạp phanh chân đến khi xe dừng hẳn, về số N, kéo hết phanh tay và cuối cùng là đưa cần số về P.

Qua chia sẻ của chị Thủy, một khách hàng thân thiết tại Viện Auto, chúng tôi hy vọng bạn có thêm thông tin trong việc sử dụng Land Rover. Một lời khuyên nho nhỏ nữa từ các kĩ sư của trung tâm sửa LandRover uy tín là khi đỗ xe nên tìm một nơi bằng phẳng, không có dốc để đảm bảo chiếc xe luôn dừng ở vị trí an toàn.