Cách thay và bảo quản bình ắc quy ô tô để kéo dài tuổi thọ

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Cách thay và bảo quản bình ắc quy ô tô để kéo dài tuổi thọ
5 (100%) 3 votes

Bentley là hãng xe hạng sang một thương hiệu ô tô đến từ vương quốc anh với những tính năng từ tốc độ, ổn định, độ bền cao mà vẫn giữ được nét đẹp thủ công truyền thống khiến mỗi chiếc xe như một tác phẩm nghệ thuật. Nên chắc chắn rằng ai sở hữu chiếc xe này đều sẽ bảo dưỡng nó cực kì cẩn thận. Việc thay bình cũng như bảo quản bình Ắc quy xe là một điều vô cùng cần thiết. Vì nếu bạn không bảo quản cẩn thận bình ắc quy xe, thì việc xe không khởi động chắc chắn sẽ xảy ra.

Viện Auto hôm nay sẽ chia sẻ giúp bạn một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản ắc quy xe Bentley bao gồm những lưu ý sau:

  • Luôn tuân thủ quy trình lắp cực dương (+) trước tháo cực âm (-) trước.
  • Gia cố bình chắc chắn trên xe ô tô, luôn để bình thẳng đứng tránh để bình nghiên ngả gây rò rỉ axit ra ngoài.
  • Kiểm tra sử dụng và theo dõi ắc quy trên xe thường xuyên.

Kèm theo đó là một số cách để bảo quản bình ắc quy trên xe của bạn để kéo dài thời gian sử dụng.

  1. Để bảo quản bình ắc quy, cần sử dụng thiết bị kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để không xảy ra sự cố bất thường.
  2. Thời tiết cũng là yếu tố tác động đến bình ắc quy nếu thời tiết lạnh thì dầu nhớt sẽ đặc lại, lúc này bình ắc quy phải cần năng lượng nhiều hơn để có thể vận hành được hệ thống.Còn ở nhiệt độ cao thì cũng sẽ khiến chất lỏng trong bình bị bay hơi nồng độ dung dịch trong bình bị thay đổi, phản ứng trong bình diễn ra nhanh và gây thay đổi và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong bình, đồng thời những thiết bị sẽ gặp phải lỗi như bộ điều chỉnh điện thế cũng khiến cho ắc quy bị quá nạp làm hư các thẻ chì và giảm tuổi thọ của bình.
  3. Trong trường hợp bình lâu ngày không sử dụng ta cần sạc bình định kỳ mỗi tháng một lần.
  4. Giữ cho bề mặt phía trên bình được sạch sẽ vì các tạp chất hay bụi bặm bám trên có thể là chất dẫn điện gây làm hao tổn năng lượng từ bình, hoặc làm tắc nghẽn các mối nối không kết nối được giữa bình và xe làm bình không sử dụng được.
  5. Dấu hiệu để nhận biết sự ăn mòn đó là rỉ có màu trắng trên hay ắc quy và và kim loại xung quanh, lúc đó ta cần kiểm tra ắc quy có quá nhiệt không để bổ sung nước cất cho bình hoặc kiểm tra bộ phận nạp điện cho bình, đồng thời vệ sinh bình cho sạch sẽ.

Những cách trên có thể giúp bạn bảo quản tốt bình ắc quy trên xe, cũng như bảo vệ chính chiếc xe của bạn. Viện Auto chúng tôi có cung cấp dịch vụ cứu hộ tận nơi 24/24 thay bình ắc quy xe Bentley tại Tp Hồ Chí Minh. Có chính sách bảo hành kèm theo một đổi một ghi rõ đầy đủ thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối và thời gian bảo hành cho bạn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉ cần bạn gọi tới sẽ có nhân viên tới khắc phục sự cố ngay tức khắc tại hầm xe nơi bạn gửi đảm bảo an toàn, chi phí hợp lý.

Đừng lo lắng khi không tìm được nơi nào chuyên sửa chữa Bentley. Viện Auto chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề, hoặc nếu bạn không đến được tận nơi, chúng tôi có dịch vụ sửa ô tô tại nhà, luôn sẵn sàng có mặt giúp bạn bất kể là mọi lúc, mọi nơi.

Viện Auto tự tin là nơi sửa Bentley uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin.