Các triệu chứng mobin đánh lửa ô tô bị hỏng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Các triệu chứng mobin đánh lửa ô tô bị hỏng
4.1 (82.71%) 155 votes

Jaguar là dòng ô tô nhập khẩu rất ít khi hỏng nhưng có một số bộ phận nếu như người sở hữu không biết cách bảo dưỡng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ gây hư hỏng, đặc biệt là là mobin đánh lửa. Hãy cùng đọc bài viết “Triệu chứng mobin đánh lửa bị hỏng” để biết thêm thông tin nhé.

Các triệu chứng cần mang ô tô đến garage chuyên sửa jaguar uy tín

Theo kĩ sư Ngô Quốc Thiện (đã công tác nhiều năm tại hãng Jaguar) cho biết: Tất cả các động cơ xăng đều là việc dựa trên 3 yếu tố chính: tỉ lệ trộn khí, sức nén và tia lửa của mobin đánh lửa. Mobin đánh lửa là bộ phận chính cung cấp tia lửa mạnh và đúng lúc để đốt cháy hỗn hợp không khí.

Mobin đánh lửa có vai trò như một máy biến thế, nó biến dòng điện áp thấp từ ắc quy thành dòng điện cao áp để tạo ra tia lửa điện đốt cháy hòa khí. Điện thế cao áp được sinh ra nhờ hiện tượng cảm ứng giữa hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp trong cấu tạo của mobin đánh lửa.

Kĩ sư Thiện cho hay nếu thấy các dấu hiệu sau đây cần mang ô ô đến nơi chuyên sửa ô tô Jaguar uy tín để kiểm tra mobin ngay

 • Động cơ bị nổ ngược: Khi mobin bị hư hỏng thì thời điểm đánh lửa sẽ lệch và nhiên liệu không bị đốt hết. Lượng nhiên liệu này sẽ đi ra ngoài theo đường ống xả. Nếu đường ống xả đang nóng và có điều kiện thích hợp thì lượng nhiên liệu này có thể bị bốc cháy và gây nên hiện tượng động cơ nổ ngược.

Dấu hiệu của  hiện tượng này là có tiếng nổ lạ trên đường ống xả, động cơ có khói màu, khí xả có mùi nhiên liệu

 • Ô tô jaguar sẽ hao xăng hơn bình thường: Nhiên liệu bị đốt cháy không triệt để do môbin đánh lửa hư hỏng sẽ khiến mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ tăng cao.
 • Động cơ bị bỏ máy: Lúc này, động cơ sẽ bị giảm công suất, do có một hoặc hai máy bị mất lửa khiến tốc độ động cơ không đồng đều làm cho ô tô Jaguar chạy có cảm giác bị rung giật khi tăng tốc hoặc khi chạy. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm hãy mang ô tô đến nơi chuyên sửa Jaguar uy tín ngay nhé.

 • Ô tô Jaguar bị chết máy đột ngột: Đây là dấu hiệu rất thường hay gặp, da tia lửa ko hoạt động nên hỗn hợp nhiên liệu không cháy và công suất hoạt động của động cơ sẽ không cao
 • Đèn báo lỗi động cơ báo sáng: Hệ thống trên ô tô Jaguar được thiết kế với mức độ chính xác cao nhất, do đó khi mobin đánh lửa bị hỏng triệu chứng dễ dàng bắt hặp nhất là đèn động cơ báo sáng. Lúc này cần phải có các kỹ sư chuyên sửa Jaguar uy tín mới có thể kiểm tra được.

Nếu đang sử dụng ô tô Jaguar mà thấy các dấu hiệu trên thì hãy đến ngay garage chuyên sửa jaguar uy tín để kiểm tra ngay nhé

Viện Auto – Garage chuyên sửa Jaguar uy tín

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Viện Auto đã  nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng và luôn đứng trong top đầu của các trung tâm chuyên sửa ô tô Jaguar uy tín nhất tại thành phố Hồ Phố Hồ Chí Minh.

Theo toplist.vn, một trang chuyên review về các trung tâm chuyên sửa ô tô Jaguar tại thành phố Hồ chí Minh. Viện Auto được khách hàng đánh giá hàng đầu về:

 • Chuyên sửa mobin ô tô Jaguar
 • Đồng sơn một phần hay toàn bộ ô tô Jaguar
 • Thay thế phụ tùng chính hãng theo yêu cầu của khách hàng
 • Kiểm tra động cơ: Dầu động cơ, dung dịch làm mát động cơ, dầu phanh, dây đai truyền động, bộ lọc, dầu máy
 • Xe bị hư đèn, còi, cần gạt mưa, hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa không khí…
 • Sửa gầm xe, bảo dưỡng hệ thống phanh, chân ga, vô lăng, lốp xe, đường ống, ống xả, đai ốc, kiểm tra nguyên nhân gây rò rỉ nhiên liệu

Với dàn nhân viên chuyên nghiệp, tận tụy với khách hàng, phụ tùng chất lượng garage Viện Auto là một điểm đến vô cùng uy tín cho các chủ xe tại TPHCM

Để làm được điều đó, các kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm tại Viện Auto đã phải luôn nghiên cứu, học hỏi, cập nhật các kiến thức mới từ chính hãng ô tô Jaguar.

Không chỉ có những kỹ sư có chuyên môn cao, Viện Auto đã đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống quy trình dịch vụ chuẩn nhất hiện nay. Do đó, khi đến với Viện Auto, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ sửa chữa ô tô Jaguar uy tín tại đây. Hãy tới ngay để trải nghiệm nhé

====> Xem thêm: Chia sẻ nơi chuyên sửa ô tô Jaguar & bảo dưỡng rẻ, chất

Tác hại việc thay thế phục tùng ô tô không chính hãng