Bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
Bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes
4.4 (88.57%) 7 votes

Thông qua hotline 1900.966.949 chúng tôi nhận được một số câu hỏi xung quanh việc bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes. Dưới đây là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes gồm những hạng mục nào?

Chuyên gia: Bảo dưỡng cấp một là là bảo dưỡng cơ bản nhất của một chiếc ô tô Mercedes, thông thường sẽ bảo dưỡng theo quãng đường hoặc theo thời gian sử dụng. Nhưng đa phần các khách hàng lựa chọn bảo dưỡng theo quãng đường để tiện việc theo dõi. Bảo dưỡng cấp một là khi ô tô đi được 5000km và bao gồm các hạng mục như

  • Làm vệ sinh cho xe ô tô như quét dọn và hút bụi bên trong khoang xe; rửa xe; sắp xếp lại đồ đạc bên trong khoang xe; dọn dẹp thùng xe. Việc làm sạch này sẽ giúp nội thất cũng như lớp vỏ bên ngoài của xe được bền hơn.
  • Sau đó là hạng mục kiểm tra dầu nhớt ô tô Mercedes, đây là hạng mục quan trọng đối với sự vận hành của xe vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hộp số Mercedes, động cơ và các bộ phận quan trọng khác. Các kĩ sư chuyên sửa Mercedes sẽ kiểm tra xem dầu nhớt ở trong xe có bị đóng cặn, bị lẫn tạp chất hay không. Đối với tình trạng dầu đã quá bẩn, đóng cặn và lẫn tạp chất thì cần thay thế bằng dầu mới.
  • Tiếp theo là kiểm tra bảo dưỡng các bộ phận như toàn bộ nắp che, phớt, gioăng hoặc dầu mỡ. Ngoài ra, ống dẫn khí của hệ thống điều hòa và các cách quạt gió phải được kiểm tra và làm vệ sinh nếu quá bẩn.
  • Sau khi hoàn tất những thao tác kiểm tra trên sẽ  là kiểm tra và xiết chặt. Những chi tiết của xe như bu lông, đai ốc của nắp capo, giảm xóc, hệ thống dẫn hướng, chân két nước ô tô… cần được kiểm tra các chốt chẻ và chốt hãm.
  • Một hạng mục quan trọng trong bảo dưỡng ô tô Mercedes đó chính là hệ thống điện. Các kỹ sư chuyên sửa điện Mercedes tại Viện Auto sẽ kiểm tra các bộ phận như máy phát điện, công tắc khởi động, rơ le… và điều chỉnh chế độ làm việc. Nếu xảy ra bất kì hư hỏng nào thì cần thay mới ngay.

Ngoài ra các hạng mục khác cần kiểm tra như  là như bơm cao áp, bơm nhiên liệu, kim phun ô tô…và điều chỉnh các chế độ làm việc của xe ô tô. Chi tiết sẽ được liệt kê đầy đủ khi khách hàng mang Mercedes đến Viện Auto.

Qua câu hỏi trên hy vọng các bạn đọc đã có có câu trả lời cho câu hỏi “Bảo dưỡng cấp một ô tô Mercedes gồm những hạng mục nào?” Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.