7 dấu hiệu về bệnh hộp số của ô tô Mazda bạn nên biết

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
7 dấu hiệu về bệnh hộp số của ô tô Mazda bạn nên biết
4.7 (93.33%) 21 votes

Những phiên bản gần đây của ô tô Mazda đều được trang bị động cơ công nghệ Skyactiv cùng hộp số tự động 6 cấp, tuy nhiên trong một số trường hợp không mong muốn thì hộp số cũng sẽ gặp một số bệnh. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết được một số biểu hiện thường gặp và lúc đó bạn nên mang ô tô đến nơi chuyên sửa hộp số Mazda uy tín nhé!!!

sửa hộp số Mazda uy tín
sửa hộp số Mazda uy tín

Rất nhiều trường hợp mà chúng tôi ghi nhận lại tại Viện Auto rằng hộp số ô tô Mazda đã bị hư hỏng nặng mới được đem vào trung tâm để sửa chữa. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là người sử dụng không nhận biết được dấu hiệu khi hộp số ô tô bị hỏng, thời gian dài dẫn đến  hộp số bị hỏng nặng hơn. Cũng theo lời khuyên của các chuyên gia ở đây, khi thấy các dấu hiệu sau bạn nên mang xế cưng kiểm tra ngay nhé!!!

chuyên sửa hộp số Mazda 
chuyên sửa hộp số Mazda

7 DẤU HIỆU VỀ BỆNH HỘP SỐ TRÊN Ô TÔ MAZDA

Dấu hiệu 1: Khó vào số hoặc sang số

Dấu hiệu này cho biết dầu hộp số xe bị cạn, bẩn, cũng có thể dùng dầu không đúng tiêu chuẩn. Khi hộp số làm việc sinh ra các mạt kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, các mạt kim loại này sẽ làm tắc các van điện từ, đường dầu cung cấp tới bộ đĩa ma sát. Việc làm tắc các hệ thống kể trên sẽ làm cho ô tô khó vào số hoặc sang số.

Nhiều người sở hữu ô tô Mazda đã phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay thế hộp số mới mà nguyên nhân lại xuất phát từ vấn đề rất đơn giản là dầu hộp số.

Dấu hiệu 2: Hộp số bị chảy dầu

Hộp số tự động trên ô tô Mazda có thể xảy ra chảy dầu ở hai vị trí là đầu hộp số và phớt láp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chảy dầu ở đầu hộp số, nhưng đa phần có thể là do gioăng bị lão hóa. Còn đối với phớt láp thì nguyên nhân chủ yếu là do phớt láp bị cong do va chạm hoặc là do quá trình tháo lắp không cẩn thận. Ở phớt láp, trong quá trình sử dụng phớt láp bị mòn, thoái hóa biến chất hoặc có thể bị rách do thao tác tháo lắp không chuẩn.

Dấu hiệu 3: Hộp số có mùi khét bốc lên

Theo các chuyên gia chuyên sửa hộp số Mazda thì khi quá nhiệt thì hộp số sẽ có mùi khét. Dưới điều kiện nhiệt độ cao sẽ khiến cho dầu hộp số bắt đầu bị cháy khét và hoạt động không hiệu quả. Dầu hộp số không chỉ giúp bôi trơn các bánh răng, giảm sự bào mòn, nó còn có tác dụng làm mát bằng cách liên tục lưu thông giúp giải nhiệt sinh ra khi chuyển số.

Dấu hiệu 4: Hộp số hoạt động ồn, không êm, không mượt

Hộp số tự động của Mazda sẽ thường phát ra các tiếng rất khó nghe hoặc tiếng kẹt chói tai khi ô tô bắt đầu di chuyển. Đối với dấu hiệu này cần phải có chuyên gia kiểm tra mới biết chính xác được nguyên nhân có phải do hộp số hay do các nguyên nhân khác.

Dấu hiệu 5: Hộp số bị rung

Trên xe số tự động, nếu xe không chuyển số mượt như bình thường mà bị rung sẽ là một dấu hiệu nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn bạn nên mang đến garage chuyên sửa Mazda để kiểm tra ngay nhé!!!

Dấu hiệu 6: Hộp số không nhạy

Cụ thể của triệu chứng hộp số không nhạy là bị ô tô bị ì. Khi bạn thấy ô tô Mazda bị ì khi chuyển số về P hoặc D thì lúc này hộp số đã có dấu hiệu của sự hỏng hóc bên trong.Vì hộp số được thiết kế để chuyển số một cách chính xác, nếu không mắc bệnh thì hộp số sẽ chuyển nhanh chóng.

Dấu hiệu 7: Đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên

Đèn báo kiểm tra động cơ trên ô tô Mazda sáng lên để thông báo có hư hại đối với động cơ và hệ truyền động của xe, nhưng bên cạnh đó nó cũng có thể cho bạn biết được rằng hộp số đang có vấn đề.

Để biết được chính xác nguyên nhân nào khiến đèn báo này sáng, có thể mua những thiết bị đọc lỗi có bán sẵn hoặc đưa xe đi bảo dưỡng.

Các dấu hiệu hư hỏng và một số lưu ý trên sẽ phần nào giúp người sở hữu ô tô Mazda phát hiện sớm tình trạng của hộp số  và tránh được hậu quả đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

chuyên sửa hộp số Mazda 
chuyên sửa hộp số Mazda

NƠI CHUYÊN SỬA Ô TÔ MAZDA UY TÍN

Với tình trạng nhiều trung tâm sửa chữa ô tô mọc lên như nấm như hiện nay, thật khó để biết được trung tâm nào có thể sửa hộp số ô tô Mazda uy tín. Do đó, hiểu được tâm lý trên, Viện Auto với hệ thống xưởng sửa chữa chuyên nghiệp và trải rộng khắp các địa bàn trên thành phố Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng. Không chỉ chuyên nghiệp trong quá trình xử lí các tình huống phát sinh từ hộp số, Viện Auto còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ sửa chữa các bộ phận của ô tô Mazda như khác như gầm máy, động cơ, điện….  chất lượng đến quý khách hàng.

Một điểm cộng khác dành cho Viện Auto chính là dịch vụ cứu hộ 24/24. Với dịch vụ này bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi về tổng đài, bạn sẽ được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Sự hài lòng của bạn chính là niềm vui, niềm động lực để Viện Auto tiếp tục phát triển trên chặn đường phiá trước.