7 DẤU HIỆU BÁO HƯ HỎNG HỘP SỐ TRÊN XE AUDI & NGUYÊN NHÂN

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
7 DẤU HIỆU BÁO HƯ HỎNG HỘP SỐ TRÊN XE AUDI & NGUYÊN NHÂN
4 (79.35%) 31 votes

Các chuyên gia chuyên sửa ô tô audi uy tín thường xuyên gặp câu hỏi là hộp số thì không mấy khi bị hư hỏng nhưng khi hư hỏng thì lại rất nghiêm trọng. Các vấn đề hư hỏng liên quan đến hộp số thì tốn chi phí cao vậy làm thế nào để biết được các triệu chứng xe hư hỏng hộp số tự động. Mời các bạn đọc bài viết bên dưới:


1. Dấu hiệu có thể kể đến đầu tiên là rò rỉ dầu. Dầu bôi trơn làm giảm ma sát, bào mòn, nâng cao hiệu suất bộ truyền động, là làm mát. Với hộp số tự động một khi mức dầu dưới mức giới hạn an toàn sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng truyền lực và gây hư hại tới các chi tiết bên trong.
2. Đèn “Check Engine” sáng, đèn “Check Engine” sáng cảnh báo những hỏng hóc liên quan đến động cơ, một số trường hợp do hiện tượng rung động của hộp số hoặc ECU tiên đoán trước hư hỏng của hộp số mà người sử dụng ô tô Audi chưa cảm nhận hoặc nhìn thấy.
3. Khi vào số, tiếng nghiền rít thường báo hiệu côn mòn, bị trượt thường tạo ra tiếng rít kèm theo mùi khét. Cũng có thể bộ đồng tốc nào đó đã mòn hoặc gặp nguy hiểm, hay cơ cấu sang số phải được điều chỉnh lại.
4. Ở xe số sàn, hiện tượng có thể là động cơ tăng tốc, nhưng xe không chạy nhanh tương ứng do ly hợp bị mòn. Cũng có thể việc cài số bị hẫng, quay về trạng thái trung gian nếu cơ cấu gài và khóa số gặp vấn đề. Còn đối với xe Audi là xe số tự động thì lại gặp vấn đề tương tự khi cài vị trí P (Park) hoặc D (Drive).
5. Cũng theo các chuyên gia chuyên sửa hộp số Audi, nếu thấy mùi khét bốc lên chứng tỏ rằng hộp số đang bị quá nhiệt, khiến cho dầu hộp số bắt đầu bị cháy khét và hoạt động không hiệu quả.


6/ Nếu hoạt động bình thường, hộp số sẽ tiếp tục vận hành ở cấp số bạn muốn, hoặc máy tính sẽ tự động chuyển số khi bạn đạt tới một vòng tua máy nào đó để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên nếu hộp số bị trượt, nó có thể tự nhảy sang các cấp số khác nhau. Đây là một triệu chứng nguy hiểm, vì bạn có thể bị mất kiểm soát chiếc xe khi cần thoát ra khỏi nhưng tình huống khẩn cấp. Chính vì vậy, bạn nên ngay lập tức đưa xe đến xưởng sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục hộp số.
7/ Các tiếng động kỳ lạ.
Những âm thanh khó chịu khi xe chạy không tải một lần nữa chứng tỏ rằng dầu hộp số đã đến hạn phải thay, hoặc có thể là dấu hiệu của những hư hỏng cơ khí nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, đa phần tiếng ồn được tạo ra do các vòng bi hoặc bánh răng trong hộp số đã mòn và cần phải được thay thế.

Ngoài những dấu hiệu kể trên thì các dấu hiệu cũng thường hay gặp cần phải mang ô tô đến nơi sửa ô tô Audi uy tín như  xe chạy không đúng tốc độ hoặc tự trả về số N….

Trên đây là những thông tin giúp phần nào giải đáp cho câu hỏi các triệu chứng xe hư hỏng hộp số tự động của ô tô Audi cũng như những bộ phận liên quan. Lưu ý, bạn nên lựa chọn các trung tâm, đại lý chính hãng có uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo các bộ phận thay thế có chất lượng tốt nhất, giúp xe vận hành bền bỉ và mạnh mẽ hơn.