4 lỗi thường gặp và cách khắc phục trên hộp số Mercedes

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
4 lỗi thường gặp và cách khắc phục trên hộp số Mercedes
4.4 (88%) 5 votes

Nói đến Mercedes là nói đến sự sang trọng, đẳng cấp với những hệ thống điều khiển thông minh. Được đánh giá là xe có nhiều hệ thống điều khiển nhất so với các dòng xe cao cấp. Mercedes thực sự là một dòng xe khó sửa chữa đối với rất nhiều gara sửa chữa ô tô đời mới ngày nay. Về hộp số ô tô, cũng như nhiều dòng xe cao cấp tới từ Đức khác, hộp số ô tô Mercedes có những cấu tạo phức tạp chính vì vậy mà việc sửa chữa hộp số Mercedes cũng vô cùng khó.

Dưới đây là 4 lỗi mà Viện Auto nhận thấy thường hay gặp đối với hộp số xe Mercedes Benz, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân, tình trạng và một số cách để kiểm tra khắc phục những vấn đề  khi xảy ra sự cố.

  1. Thiếu nhớt hộp số.

Đa số những hộp số đã vận hành được 7, 8 năm đặc biệt trong môi trường khắc nghiệt như nước ta thì hay xảy ra những sự cố rò rỉ chảy nhớt nên gây ra tình trạng thiếu hụt dầu hộp số. Bắt đầu với một trong những cách khắc phục ít tốn kém nhất. Kiểm tra xem mực dầu hộp số trên xe có đủ hay không. Để kiểm tra dầu hộp số hãy sử dụng que thăm dầu để kiểm tra mức dầu hiện tại. Và nếu như dầu thiếu thì hãy bổ sung hoặc thay dầu ngay lập tức.

     2. Giắc điện hộp số, thường là giắc tròn 13 – pin bị bẩn tiếp xúc kém.

Khi chiếc xe bị khóa ở chế độ “limp mode’, lỗi sẽ lưu trong hộp điều khiển. Để đọc được những lỗi này chúng ta cần có thiết bị đọc lỗi OBD II, khi đọc được lỗi này bằng máy đọc lỗi OBD II chúng ta chỉ cần kiểm tra lại bình, cần thiết thì thay thế và sau đó sử dụng lại máy đọc lỗi để xóa lỗi hệ thống.

Giắc hộp số 13 pin được sử dụng trên hộp số 722.6. Khi chúng ta đọc lỗi có thể sẽ quét được lỗi liên quan đến vấn đề kết nối với bộ “Valve Body” hoặc các vấn đề kết nối khác. Việc tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bộ “Valve Body” khá tốn kém, cho nên cần phải kiểm tra thay thế trước giắc kết nối 13 pin để đảm bảo được việc truyền tín hiệu đến hộp điều khiển hộp số không bị gián đoạn. Việc sửa chữa thay thế giắc kết nối khá là dễ dàng.

  1. Bộ Valve Body hoặc bộ điều khiển gặp hư hỏng.

Khi đã kiểm tra hết những nguyên nhân trên mà vẫn còn sự cố “limp home” và khi đọc lỗi có lỗi liên quan trực tiếp đến bộ “Valve Body” chúng ta cần phải kiểm tra và thay thế bộ Valve Body. Bộ Valve Body được lắp bên trong hộp số.

Tuy nhiên để kiểm tra thay thế chúng ta cần đưa xe đến garage để tháo bộ Valve Body mà không cần phải hạ hộp số khỏi xe. Đối với dòng xe Mercedes-Benz trang bị hộp số 722.9 chúng ta không thể sử dụng bộ Valve Body đã sử dụng để thay thế bởi bộ một phần của hộp điều khiển gắn liền với bộ Valve Body. Và khi lắp bộ Valve Body cần phải thực hiện công đoạn lập trình “programming” cho bộ Valve Body hộp số.

        4. Lỗi toàn bộ hộp số:

Lỗi này ít khi xảy ra tuy nhiên khi có quá nhiều lỗi liên quan đến toàn bộ hộp số và chi phí sửa chữa nhiều thì chúng ta cần cân nhắc đến giải pháp thay thế toàn bộ hộp số. Khi xảy ra sự cố hư hỏng gần như hoàn toàn hộp số thì tốt hơn hết chúng ta nên cân nhắc tới giải pháp sửa chữa thay mới hộp số hoặc thay lại hộp số đã sử dụng nhưng mới vận hành để đảm bảo tuổi thọ làm việc của hộp số cũ sau khi thay thế sẽ đảm bảo hơn.

Nếu chẳng may hộp số Mercedes gặp phải vấn đề giờ đây bạn sẽ  không cần phải lo lắng, vì đã có Viện Auto chuyên sửa chữa hộp số Mercedes uy tín chất lượng. Viện Auto có những kỹ thuật viên sửa chữa hộp số nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với những công cụ sửa chữa hộp số ô tô Mercedes chuyên dụng hiện đại có thể sửa chữa được một cách triệt để nhất. Ngoài ra, Viện Auto cũng là nơi chuyên sửa chữa hộp số, các hệ thống điện và điện tử trên một số dòng xe cao cấp như Audi, BMW, Range Rover, Jaguar, Cadillac… các dòng xe hiếm như Chrysler, Dodge.