4 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN CÁC DÒNG XE AUDI ĐỜI MỚI

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
4 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN CÁC DÒNG XE AUDI ĐỜI MỚI
3.9 (77.27%) 88 votes

Nói đến xe hơi Đức chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những cái tên lừng lẫy như Mercedes – Benz hay BMW. Thế nhưng ở Đức còn có 1 dòng xe với thương hiệu nổi danh khác chính là Audi. Ở Việt Nam Audi khá được lòng nhiều người bởi thiết kế lịch lãm cùng kiểu dáng quý phái, mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên,  xe Audi cũng thường dễ mắc phải một số lỗi mà chỉ những nơi chuyên sửa ô tô Audi mới có thể thăm khám và sửa chữa dứt điểm được.

Trên các dòng xe Audi đời mới (Q5, A4, A5) thường được trang bị động cơ 2.0 TFSI- sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, và bộ tăng áp lên động cơ rất khỏe, tăng tốc nhanh, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, trong quá trình lâu ngày sử dụng xe vẫn thường gặp một số lỗi đáng lưu ý như sau:

  • Xe hay bị ăn dầu: (Cứ đi khoảng 1000 km phải bổ sung 1 lít dầu)

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng ăn dầu, có thể là do hiện tượng dầu bị rò rỉ. Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta cần phải thay thế các chi tiết bị lỗi như sau: phớt dầu đầu và đuôi trục cơ, gioăng nắp dàn cò, gioăng nắp xích cam, gioăng đáy các te dầu,…

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng ăn dầu là do bạc dẫn hướng Xupap hoặc phớt dầu đuôi bạn dẫn hướng bị mòn. Khi ấy người dùng có thể thay thế phớt đuôi mà không cần tháo nắp Quy Lát ra hay đại tu lại động cơ. Tuy nhiên, quá trình thay thế phải được thực hiện hết sức cẩn thận, để không một Xupap nào rơi vào trong Xilanh, nếu không sẽ buộc phải tháo nắp Quy Lát ra. Lỗi hao dầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, muốn biết được chính xác, thì cần phải mang đến một nơi chuyên sửa Audi uy tín để thăm khám.

  • Xe bị lỗi bơm xăng cao áp:

Sau khi nhiên liệu được bơm xăng thường hút lên đường ống từ bình xăng qua lọc xăng, Thì Bơm xăng cao áp Có tác dụng nén nhiên liệu dưới áp suất cao và được đưa đến đường ống tới các van phân phối cao áp. Bơm cao áp này sử dụng trong các động cơ phun xăng trực tiếp, và thường bị hư hỏng khi đã đến tuổi thọ hoặc hệ lũy hư hỏng liên đới do hư hỏng các bộ phận khác liên quan.  Do vậy khi tiến hành thay thế bơm nhiên liệu cao áp này cần kiểm tra kỹ các bộ phận khác, để đảm bảo không còn lỗi hư hỏng như cũ.

  • Lỗi hộp điều khiển bơm xăng: Bơm xăng thấp áp nằm ở dưới bình xăng, bơm này hoạt động bởi 1 hộp điều khiển riêng biệt. Nếu có điều kiện kiểm tra trong khoang động cơ và phát hiện áp suất xăng xuống thấp hoặc tắc đường ống thì phải xử lý ngay.
  • Động cơ tiêu chuẩn khí xả Euro 5 blue: nên đòi hỏi rất cao về nhiên liệu, dẫn đến việc thường bị báo lỗi động cơ.

Để khắc phục các lỗi trên xe Audi, chúng ta cần phải tìm một nơi chuyên sửa ô tô Audi để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vì những chơi chuyên sửa Audi mới có đủ kinh nghiệm và kiến thức để có thể hiểu được tình trạng mà xe đang mắc phải. Hy vọng những chia sẻ về những lỗi thường gặp trên ô tô Audi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm và có thể lựa chọn cho mình một nơi sửa ô tô Audi uy tín!

Xem thêm các hạng mục sửa chữa xe ô tô Audi tại đây

Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây