4 dấu hiệu cho thấy Audi cần được bảo dưỡng

Thế mạnh của Viện Auto
  Chính sách bảo hành tại Viện Auto
  Hồ sơ năng lực Viện Auto
  Thời gian bảo hành phụ tùng chính hãng từ 24 – 36 tháng
  Miễn phí kéo xe khi gặp sự cố gọi đến: 1900.966.949
  Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô tại nhà: 0909 878 369
  Giới thiệu về xe “Cấp Cứu Ô Tô”
4 dấu hiệu cho thấy Audi cần được bảo dưỡng
4.7 (93.33%) 6 votes

Chỉ cần chịu khó quan sát chiếc xe thông qua một số dấu hiệu để có thể sớm khắc phục nó thì có thể giảm mức hư hỏng xe ở mức thấp nhất. Vì vậy, đừng lơ là trước bất kỳ dấu hiệu nào của xe, mặc dù đó là những chi tiết rất nhỏ. Cùng lắng nghe chia sẻ của Viện Auto – trung tâm sửa ô tô Audi uy tín về 4 dấu hiệu cho thấy xe ô tô cần được đưa đi bảo dưỡng gấp

  1. Âm thanh lạ như tiếng gầm, rung lắc bất thường.

Nếu xe phát ra tiếng “cót két” khi xe chạy qua những chỗ gồ ghề. Hiện tượng này báo hiệu xe cần được kiểm tra và sửa chữa hệ thống giảm sốc.
Nếu phát hiện được âm thanh phát ra từ hộp số, bạn cần lưu ý đến ổ bi hoặc có thể các bánh răng đã bị mòn.

Xe phát ra tiếng kêu nhỏ khi qua các chướng ngại vật, thì điều này có thể là hệ thống treo của xe cần được kiểm tra. Còn nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lớn khi va chạm mạnh, thì điều này là điều hoàn toàn bình thường.

Xe phát ra tiếng gõ, thì xe đã báo hiệu một lỗi động cơ lớn sắp xảy ra, và sẽ rất tốn kém để sửa chữa.

  1. Lỗi bất thường về điện.

Khi nhận thấy có sự bất thường với đèn pha, hoặc một số nút bấm không hoạt động. Hộp cầu chì là nơi đầu tiên bạn cần kiểm tra khi phát sinh vấn đề về điện. Tuy nhiên có thể xảy ra chập mạch nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra hệ thống điện nếu có vấn đề.

  1. Rò rỉ nhiên liệu

Hiện tượng rò rỉ thường rất dễ nhận biết, chỉ cần lưu ý mặt đường nơi đỗ xe, vành xe, chỗ tiếp giáp giữa đầu và thân xi lanh… Tình trạng này xảy ra đối với các nhiên liệu như dầu phanh, dầu hộp số, dầu mát, nước làm mát, xăng… và bất kỳ loại nào trong số chúng đều có thể bị rò rỉ theo thời gian.

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra sự rò rỉ bằng cách quan sát gầm xe ở chỗ đậu xe. Nếu bạn nhìn thấy một chất lỏng kỳ lạ dưới xe, mà bản thân không lái xe qua vũng nước hoặc môi trường ướt, thì điều này có nghĩa là đường ống phanh của bạn bị rò rỉ.

Bất kỳ sự rò rỉ nào cũng đều làm sụt giảm nguồn nhiên liệu một cách nhanh chóng và bất ngờ, điều này gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi tham gia thông. Do đó, bạn hãy đến trung tâm bảo dưỡng càng sớm càng tốt nếu phát hiện ra bất kì sự rò rỉ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

  1. Nhả khỏi

Có 3 màu khói giúp bạn nhận biết xe có vấn đề và cần được bảo dưỡng:

Màu khói đen: Động cơ nhận được quá nhiều nhiên liệu so với mức cần thiết, lúc này điều bạn cần làm là kiểm tra, sửa chữa, thay mới bướm gió tự động hoặc phao xăng.

Màu khói xám: Có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, như động cơ xăng đốt cháy nước làm mát, do gioăng nắp động cơ bị nứt dẫn đến hiện tượng rò rỉ buồng đốt lúc này bạn nên thay mới động cơ. Còn nếu là nguyên nhân dầu hộp số đang ở mức thấp thì bạn cần bổ sung lượng dầu còn thiếu và kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị.

Khói màu xanh da trời: Dầu bôi trơn bị lọt vào buồng đốt vì gioăng xupap (chén chặn) hay xéc-măng của piston bị hở, xilanh bị hỏng. Dầu bôi trơn bị đốt dẫn đến các cảm biến oxy bị giảm cấp, đồng thời hệ thống bôi trơn của động cơ có mức dầu thấp và không có đủ áp lực dầu để làm việc.
Việc cần làm là thay mới xéc – măng.

Có thể thấy nếu những tình trạng này kéo dài mà không bảo dưỡng xe ô tô kịp thời có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về sau, vì vậy khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện trên xe ô tô của mình, bạn còn chần chờ gì nữa mà không mang xe ra các Garage chuyên sửa ô tô Audi, chính hãng để bảo hành nhanh chóng và chất lượng.

Xem thêm các hạng mục sửa chữa xe Audi tại đây
Xem các chia sẻ về kinh nghiệm, các vấn đề và cách giải quyết từ các kỹ sư ô tô tại đây